Search
  • phuonglinh185219

Những điều quan trọng về máy lọc nước đối với đời sống có thể bạn chưa biết!

Hiện nay có khoảng 780 triệu người đang trong tình trạng thiếu nguồn nước sạch, tương đương cứ 9 người thì có khoảng 1 người. Trong khi cơ thể chúng ta mất 10% nước => sẽ xuất hiện các vấn đề sức khoẻ và khi cơ thể mất từ 20 - 25% lượng nước trong cơ thể => có thể tử vong. Để tìm hiểu kĩ hơn mời bạn đọc cùng chúng tôi Toàn Á - JSC tìm hiểu về vai trò của nước sạch trong đời sống nha!
>> Tìm hiểu thêm: Lọc nước RO công nghiệp


Nguồn nước như thế nào là an toàn để sử dụng

Chúng ta vẫn luôn sử dụng nguồn nước từ các nhà máy nước, được dẫn về thành phố của chúng ta qua 1 hệ thống lọc tổng sau đó đến hệ thống lọc trong máy bơm nước của gia đình. Đây là nguồn nước tiết kiệm nhất, dễ sử dụng nhất.


Nước qua các bộ lọc để loại bỏ bất kỳ hạt bổ sung nào như ký sinh trùng, vi khuẩn, vi rút, hóa chất và các thành phần có hại khác. Sau khi nước được lọc, chất khử trùng như clo thường được thêm vào để tiêu diệt các chất ô nhiễm còn sót lại.

Cuối cùng, sau khi trải qua tất cả các thử nghiệm, nước đã lọc và xử lý, được gọi là nước uống được, sẽ được lưu trữ trong một bể chứa. Nước này sau đó được bơm qua các đường ống ngầm mà chúng ta gọi là đường ống dẫn nước.. Cuối cùng, nó sẽ được bơm đến vòi của các gia đình.

Nguồn nước sau khi trải qua hệ thống lọc, bơm dài mới đến được với chúng ta. Tuy nhiên, do hệ thống lọc ban đầu phải làm việc với 1 lượng nước quá lớn nên đôi khi sẽ còn xót lại những vi khuẩn hoặc các cạn.


Việc sử dụng nguồn nước chưa tinh khiết, không chỉ gây ra những nguy hại về sức khỏe nói chung và những tác hại nói riêng.


Vì vậy, việc lựa chọn cho gia đình một hệ thống lọc nước riêng rất cần thiết.

Tầm quan trọng của nước trong cơ thể con người.


Bộ não của chúng ta bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tình trạng thiếu nước trong cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả tình trạng mất nước nhẹ, chẳng hạn như mất 1-3% trọng lượng cơ thể, có thể làm suy giảm nhiều khía cạnh của chức năng não. Trong một nghiên cứu ở phụ nữ trẻ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mất 1,4% chất lỏng sau khi tập thể dục làm suy giảm cả tâm trạng và sự tập trung, nó cũng làm tăng tần suất đau đầu. Nhiều thành viên của cùng nhóm nghiên cứu này đã thực hiện một nghiên cứu tương tự ở nam giới trẻ tuổi. Họ phát hiện ra rằng lượng chất lỏng mất đi 1,6% có hại cho trí nhớ làm việc và tăng cảm giác lo lắng và mệt mỏi. Điều lo ngại đó là tình trạng này có thể dễ dàng xảy ra thông qua các hoạt động bình thường hàng ngày, chưa kể khi tập thể dục hoặc nhiệt độ cao. Trẻ em và người lớn tuổi sẽ chịu ảnh hưởng của tình trạng này còn rõ ràng và nghiêm trọng hơn. Ngoài ra nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chính tình trạng mất nước đã làm trầm trọng thêm triệu chứng đau đầu. Những nghiên cứu bước đầu đã cho kết quả hơn 47% nam giới uống nhiều nước hơn cho biết chứng đau đầu được cải thiện, trong khi chỉ 25% nam giới trong nhóm đối chứng báo cáo tác dụng này. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng cần phải nghiên cứu sâu hơn nữa để xác nhận việc tăng cường bổ sung nước có thể giúp cải thiện các triệu chứng đau đầu và giảm tần suất đau đầu.

Uống rượu thường gây nên tình trạng mất nước nghiêm trọng

"Thông qua tuyến yên, não liên lạc với thận và cho nó biết lượng nước cần bài tiết ra ngoài thành nước tiểu hoặc giữ lại để dự trữ" => khi cơ thể thiếu chất lỏng, não sẽ kích hoạt cơ chế khát của cơ thể, lúc này phản xạ của chúng ta sẽ là uống nước để bồi phụ lại cho cơ thể. Tuy nhiên khi say, rượu sẽ cản trở sự giao tiếp giữa não và thận và gây ra sự bài tiết dư thừa chất lỏng, dẫn đến mất nước nghiêm trọng. Người ta thường xem nước là một chất “Lợi tiểu” nguy hiểm, vậy nên hầu hết mọi người uống rượu thường mất nước nhiều. Chính tình trạng này góp phần gây nặng thêm các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu và khô miệng.

Uống nước rất quan trọng trong quá liệu trình giảm cân nặng.

Nước có thể giúp kiểm soát lượng cân nặng của chúng ta. Trong nhiều năm, những người ăn kiêng đã uống nhiều nước như một chiến lược giảm cân. Thức ăn có hàm lượng nước cao có xu hướng chiếm kích thước lớn hơn và chiếm thể tích nhiều hơn trong dạ dầy => cảm thấy no nhanh. Thực phẩm giàu nước bao gồm trái cây, rau, súp làm từ nước dùng, bột yến mạch và đậu. Ngoài ra khi chúng ta tăng lượng nước uống vào có thể thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách tăng nhẹ sự trao đổi chất của cơ thể => tăng số lượng calo đốt cháy hàng ngày. Thời gian nào uống nước cũng rất quan trọng. Uống nước trước bữa ăn nửa giờ là hiệu quả nhất. Nó khiến cơ thể cảm thấy no lâu hơn để ăn ít hơn.


>>> Tham khảo thêm: Những điều cần biết về tầm quan trọng của nước sạch đối với đời sống chúng ta


Bổ sung nước trong khi chơi thể thao, tập thể dục thế nào cho đúng?

Các tế bào cơ khi không duy trì sự cân bằng chất lỏng và điện giải sẽ co lại dẫn đến mỏi cơ và teo cơ => Uống đủ nước rất quan trọng khi tập thể dục. Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ khuyến nghị mọi người nên uống khoảng 17 ounce chất lỏng khoảng hai giờ trước khi tập thể dục tương đương 5 lít nước và trong khi tập thể dục cứu bổ sung đều 200ml sau mỗi 20’ tập để duy trì trạng thái cơ bắp tốt nhất cho cơ thể.

Nước giúp giữ da căng đẹp.

Các cấu trúc da chứa rất nhiều nước và hoạt động như một hàng rào bảo vệ để ngăn chặn sự mất chất lỏng dư thừa => Mất nước làm cho da của chúng ta khô và nhăn hơn, điều này có thể được cải thiện bằng cách cung cấp đủ nước. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể giúp "khóa" độ ẩm cho da bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm, tạo ra một hàng rào vật lý để giữ độ ẩm tốt nhất cho cơ thể.

Nước giúp bảo vệ thận & ngăn ngừa sỏi.

Độc tố chính trong cơ thể là nitơ urê trong máu, một chất thải hòa tan trong nước có thể đi qua thận để đào thải qua nước tiểu và thận thực hiện công việc là làm sạch và thải độc tố ra khỏi cơ thể miễn sao chúng ta nạp đủ chất lỏng vào cơ thể. Khi cơ thể nhận đủ chất lỏng, nước tiểu chảy tự do, có màu sáng và không có mùi. Khi cơ thể không được cung cấp đủ chất lỏng, nồng độ, màu sắc và mùi của nước tiểu sẽ tăng lên do thận giữ thêm nước ở lại và cô đặc thêm nước tiểu để duy trì đủ nước cho cơ thể.


Lượng nước cao trơng cơ thể làm tăng khối lượng nước tiểu đi qua thận. Điều này làm loãng nồng độ các khoáng chất, do đó chúng ít có khả năng kết tinh và hình thành các cục sỏi cặn. Nước cũng có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi ban đầu. Nếu chúng ta thường xuyên uống nước quá ít, có thể có nguy cơ bị sỏi thận cao hơn, đặc biệt là ở những vùng khí hậu nóng ẩm.

Nước với đường ruột của chúng ta.

Việc cung cấp đủ nước giúp cho mọi thứ lưu thong thuận lợi dọc theo đường tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Khi cơ thể không nhận đủ nước ruột già sẽ “kéo” nước từ phân trở lại cơ thể để duy trì lượng nước cần thiết cho cơ thể => táo bón. Các chuyên gia về tiêu hoá đưa ra lời khuyên: “Cung cấp đủ nước và chất xơ là sự kết hợp hoàn hảo, vì chất lỏng xáo trộn chất xơ lên và hoạt động như một cái chổi để giữ cho ruột của chúng ta hoạt động bình thường”. Tăng cường uống nước, đặc biệt nước có thêm Natri và Magie giúp cải thiện tần suất chuyển động của ruột và giảm táo bón.


Trên đây là những điều quan trọng có thể bạn chưa biết về vai trò của nguồn nước đối với cơ thể chúng ta, mỗi gia đình hãy trang bị cho ngôi nhà một giải pháp lọc nước tinh khiết và an toàn để luôn đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé.

Toàn Á hiện đang là đơn vị cung cấp máy lọc nước gia đình và công nghiệp bán chạy số 1Việt Nam, cam kết chất lượng nước đầu ra 100% tinh khiết và an toàn. Hãy trang bị cho ngôi nhà của bạn một chiếc máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé.


Social media:


https://bit.ly/2HRfLJP

https://bit.ly/3enMVMP

https://bit.ly/3kWODHp

https://bit.ly/3mN4ZTp

https://bit.ly/3eobfxS

https://bit.ly/3mMxWin

https://bit.ly/2TNg1Mf

https://bit.ly/2GrWnCm

https://bit.ly/3jTGJNu

https://bit.ly/385zujq

https://bit.ly/329Tj5s

https://bit.ly/328jnOo

https://bit.ly/3oRSLLg

https://bit.ly/3em0CM5

https://bit.ly/34SgDGz

https://bit.ly/3kSVyBB

https://bit.ly/35SeZnu

https://bit.ly/3eptJhQ

https://bit.ly/3kUfmV9

https://bit.ly/2HWdUD9

https://bit.ly/3mQPCJV

https://bit.ly/3kUoyJ8

https://bit.ly/3jUX5Wl

https://bit.ly/34PsG7B

https://bit.ly/3mKkAmM


3 views0 comments